เคล็ดไม่ลับ แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น

 ปัญหารูขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายๆคน พอมีรูขุมขนบนใบหน้าที่กว้างก็อาจจะทำให้มีสิ่งสกปรกต่างๆมาอุดตันบนใบหน้าได้ พอมีสิ่งสกปรกมาอุดตันก็จะทำให้ใบหน้าเกิดสิว ทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียน และมีรอยสิวเกิดขึ้นบนใบหน้าได้ พอรู้อย่างนี้แล้วเรามาหาวิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้างกันดีกว่า ด้วยวิธีต่างๆเหล่านี้ที่จะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าของคุณ

พอกหน้าด้วยแตงกวา

ให้คุณนำแตงกวามาปอกเปลือกแล้วคั้นเอาแต่น้ำ คุณอาจใช้วิธีสับแตงกวาเป็นชิ้นเล็กๆแล้วใช้ครกตำ พอตำเสร็จแล้วใช้มือคั้นเอาเฉพาะน้ำแตงกวา แต่อย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนคั้นน้ำแตงกวาด้วยล่ะ พอได้น้ำแตงกวามาแล้วให้นำแผ่นสำลีมาชุบน้ำแตงกวา นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 30-45 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ระหว่างที่พอกหน้าคุณจะรู้สึกเย็นสบายที่ใบหน้ามาก ด้วยสูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

พอกหน้าด้วยกล้วยหอม

สูตรนี้ให้คุณนำกล้วยหอมสุกมาครึ่งลูก ใช้ช้อนบดกล้วยหอมให้ละเอียด นำน้ำผึ้งมาผสม 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากันนำมาพอกใบหน้าทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้นอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนได้แล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

พอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้

นำว่านหางจระเข้มาหั่นเป็นท่อนๆ แช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เพื่อให้ยางสีเหลืองในว่านหางจระเข้ไหลออกให้หมด จากนั้นนำมาล้างน้ำให้สะอาด ใช้ช้อนขูดเอาเฉพาะวุ้นใสๆนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ให้แห้ง ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิว ลดริ้วรอย ทำให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้น

ออกกำลังกาย

ดูแลใบหน้าจากภายนอกแล้ว ก็ต้องดูแลจากภายในด้วยการออกกำลังกายด้วย การออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อออกมาทางรูขุมขน เป็นการระบายสิ่งสกปรกต่างๆออกทางรูขุมขนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง และส่งผลให้รูขุมขนบนใบหน้ากระชับขึ้นด้วย

นอนหลับให้เพียงพอ

การพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึกเป็นประจำ จะส่งผลให้รูขุมขนบนใบหน้ากว้างขึ้นได้ นั่นเป็นเพราะว่าการนอนดึกผิวจะไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างเพียงพอ ทำให้ผิวอ่อนล้า อีลาสตินและคอลลาเจนบนใบหน้าเสื่อมเร็วขึ้น จนส่งผลทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นได้ ดังนั้นคุณควรนอนหลับให้เพียงพอ เข้านอนเวลาประมาณ 4-5 ทุ่ม เพื่อให้ผิวได้ซ่อมแซมตัวเองอย่างเต็มที่

วิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้างนั้นทำได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปฏิบัติดู ก็จะสามารถช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้าของคุณดูเล็กลง ใบหน้าดูสดใสมากขึ้น และส่งผลให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นด้วย