คนเกิดทั้ง 7 วัน ควรแต่งอะไรเสริมโหงวเฮ้งให้ปัง

คนทั้ง 7 วัน ควรแต่งอะไรเสริมโหงวเฮ้งให้ปัง อยากเสริมโหงวเฮ้งให้ดี แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่าควรเสริม หรือ ไม่ควรเสริมตรงไหน การแต่งหน้าก็เป็นอีก 1 สิ่งที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะเป็นสิ่งที่ทำกันเป็นประจำ แค่ปรับเปลี่ยนก็ช่วยให้โหงวเฮ้งดีขึ้นได้ วันนี้โฮโรโซไซตี้มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก สำหรับคนทั้ง 7 วัน ว่าต้องเสริมโหวงเฮ้งด้วยเมคอัพแบบไหนถึงจะปัง

คนทั้ง 7 วัน ควรแต่งอะไรเสริมโหงวเฮ้งให้ปัง มามูกันเลยค่ะ

คนวันอาทิตย์

โหงวเฮ้งจะดี ให้เน้นว่าต้อง “ทาสีปาก” เพราะจะเป็นการแสดงความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เช่น ลิปสติกเนื้อกำมะหยี่ (Velvet) โทนสีแดงหรือนู้ดขับเสน่ห์ให้พุ่งออกมา ทั้งยังช่วยให้มีอำนาจในการเจรจาต่อรอง นอกจากนี้ให้เน้นสีโทนน้ำตาล นู้ด เบจ แดง จะช่วยเสริมให้มีพลังมากยิ่งขึ้น

คนวันจันทร์

โหงวเฮ้งจะดี ให้เน้นที่ “ดวงตา” เพราะดวงตา คือหน้าต่างของหัวใจ เพราะฉะนั้นจงให้ดูมีความเย้ายวน น่าค้นหาอยู่ตลอดเวลา เช่น เลือกแต่งโทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ ออกส้ม พร้อมกรีดอายไลน์เนอร์เฉียบ ๆ และปัดมาสคาร่าฉ่ำ ๆ ให้ดวงตาดูหวาน หรือจะแต่งจัดเต็มออกงานก็แต่งพอให้คมและโดดเด่น หากไปทำงาน/ติดต่อค้าขายก็แต่งแบบใส ๆ เน้นให้ดวงตากลมโตในวันชิลล์ ๆ สามารถเลือกได้ตามเหมาะสมเลยค่ะ

คนวันอังคาร

โหงวเฮ้งจะดี ให้เน้นว่าต้องไม่ขัดกับบุคลิกที่สตรอง โดยควรทำให้มีความมั่นคง ไม่จำเป็นที่จำต้องออกแนวหล่อเข้ม & สวยดุ ตลอดเวลา แต่ควรให้ความสำคัญในส่วนของ “คิ้ว” ต้องคมชัด เป็นระเบียบ (ไม่ยุ่งเหยิง) และ “แก้ม” ต้องฉ่ำ ไม่มีสิวริ้วรอยเยอะ ๆ ให้เน้นแต่งสีโทนสีชมพูอมส้มให้มีความเป็นธรรมชาติ

คนวันพุธ

โหงวเฮ้งจะดี ให้เน้นงานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่น สีพีช ส้มอิฐ แต่ยังมีมิติของโครงหน้า เน้นเขียนคิ้วแบบฝุ่นเพื่อไม่ให้คิ้วดูคมเกินไปและเป็นธรรมชาติมากที่สุด

คนวันพฤหัสบดี

โหงวเฮ้งจะดี ให้เน้นที่ “จมูกสวย” แต่ต้องไม่แต่งจนเด่นเด้งกว่าส่วนอื่น ๆ พยายามเน้นไฮไลท์/คอนทัวร์ให้ยังดูมีความเป็นธรรมชาติ แสดงถึงความจริงใจและอ่อนโยน แนะนำให้เน้นสีโทนส้ม แดง แบบไม่เข้มมากและดูระเรื่อ

คนวันศุกร์

โหงวเฮ้งจะดี ให้เน้นที่ “งานผิว” ที่โกลว์ เต่งตึง แต่งหน้าแต่เหมือนไม่ได้แต่งอะไรมาก มีความเข้าถึงง่าย ไม่ดูเป๊ะจนเกินไป แนะนำให้เน้นสีเอิร์ธโทน เช่น น้ำตาล นู้ด และมีชิมเมอร์ ให้ลุคดูเป็นธรรมชาติ

คนวันเสาร์

โหงวเฮ้งจะดี ให้เน้นที่ “ดวงตาและคิ้ว” โดยการแต่งเพื่อให้ออกมาสวยงามในฉบับแบบธรรมชาติมากที่สุด จะน่าดึงดูดเป็นอย่างมาก นั่นคือแต่งคิ้วให้ฟู ขนตาฉ่ำ ๆ (ยาว งอน หนา) ให้เน้นไปในโทนสีชมพู แดง ปกติคนวันเสาร์เป็นคนที่สวยดุอยู่แล้ว จึงไม่เหมาะกับการแต่งหน้าเข้ม ๆ ที่จะทำให้ยิ่งดูดุมากจนไม่เหลือความหวาน