ทำบุญถวายสังฆทาน ด้วยของต่อไปนี้ จะช่วยส่งเสริมดวงให้ดีขึ้น

การ ทำบุญถวายสังฆทาน ถือเป็นการทำบุญที่ง่าย และได้รับความนิยม อีกทั้งยังได้บุญมากอีกด้วย และการเลือกของในการถวายก็ควรจะเน้นเป็นพิเศษเพื่อให้ได้รับอานิสงส์ผลบุญตามที่ต้องการ โดยของแต่ละอย่างที่จะช่วยเสริมดวงในแต่ละด้านก็มีดังนี้

ทำบุญถวายสังฆทาน

  1. ทำบุญถวายสังฆทาน ด้วยอาหาร

อาหารปรุงสุกควรมีประมาณ 3 อย่าง อาจจะเป็นอาหารที่อุทิศให้ทำอาหารที่คนตายชอบก็ได้ และควรมีอาหารแห้งเช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร ปลากระป๋อง รวมไปถึงเครื่องปรุงอย่าง น้ำปลา ซอส ซีอิ๊ว เป็นต้น อานิสงส์ที่จะได้รับก็คือ ร่างกายแข็งแรง มีความบริบูรณ์ ไปไหนไม่อดอยาก

  1. ทำบุญถวายสังฆทาน ด้วยน้ำสะอาด

ต้องเป็นน้ำที่ยังไม่เคยเปิดขวด หรือไม่ผ่านการใช้มาก่อน อานิสงส์ในการถวายน้ำ จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา ทำอะไรก็ราบรื่น จิตใจบริสุทธิ์ผุดผ่อง

  1. ถวายสังฆทาน ด้วยรองเท้า

เป็นเหมือนถวายยานพาหนะ ทำให้ผู้ใส่เดินทางด้วยความสะดวก อานิสงส์ที่จะได้รับคือ จะทำอะไรก็มีความสะดวกราบรื่น ตายไปมียานพาหนะทิพย์สะดวกสบาย มีปราสาทวิจิตรสวยงาม

  1. ทำบุญถวายสังฆทาน จีวร อังสะ สบง รัดประคต

ในข้อนี้หากเรามีเงินน้อยสามารถถวายผ้าเช็ดหน้าแทนได้ อานิสงส์ที่เราจะได้รับคือ ชาติหน้าเกิดมาจะมีผิวพรรณหน้าตาสวยงาม สติปัญญาที่น่านับถืออย่างยิ่ง

  1. ถวายสังฆทาน ด้วยยารักษาโรค

การถวายยารักษาโรค อานิสงส์ที่จะได้รับคือ ร่างกายจะมีความแข็งแรง หากเป็นโรคก็จะบรรเทาลง

  1. ถวายเครื่องปูลาด

เครื่องปูลาดก็อย่างเช่น เสื่อ อานิสงส์ที่จะได้รับคือ หากฐานะไม่ดีขึ้นก็จะไม่แย่ลง ชาติหน้าจะเป็นผู้สูงศักดิ์

  1. ถวายสังฆทาน ด้วยหนังสือ

หนังสืออย่างหนังสือสวดมนต์ หรือให้ความรู้ รวมไปถึงสมุดจด อานิสงส์ได้รับคือ จะทำให้เป็นผู้มีสติปัญญา  ฉลาดหลักแหลมทั้งทางโลกและทางธรรม

8. ทำบุญถวายสังฆทาน ด้วยพระพุทธรูป

อาจจะเป็นปางวันเกิดเรา หรือคนที่เราจะอุทิศให้ อานิสงส์ที่จะได้รับคือ จะมากด้วยเสน่ห์ มีรูปงาม มีความโดดเด่น และสุขภาพดีขึ้น

  1. ถวายร่ม

การถวายร่ม อานิสงส์ที่จะได้รับคือ ชีวิตจะร่มเย็น ไม่เดือดร้อน มีความสุขสบาย

  1. ถวายสังฆทาน ของใช้ส่วนตัว ของเบ็ดเตล็ด

การถวายของเช่น สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก ไม้กวาด ไม้ถูพื้น อานิสงส์ที่ได้รับ จะเต็มไปด้วยสง่าราศี หน้าตาผิวพรรณงดงาม โรคที่ป่วยก็จะทุเลาลง

  1. ทำบุญถวายสังฆทาน ด้วยเงิน

การนำเงินใส่ซองด้วยจำนวนที่สะดวก ให้ระบุว่าใช้ในกิจสงฆ์ส่วนรวมทุกอย่าง อานิสงส์ที่ได้รับ คือจะทำให้มีโชค มีลาภลอยไม่ขาด

ดังนั้นหากไป ทำบุญถวายสังฆทาน แล้วอยากเสริมดวงด้านไหนก็ไม่ควรลืมถวายของสิ่งนั้น ซึ่งหากให้ดีก็ควรจะมีของให้ครบทุกอย่างก็จะทำให้พื้นดวงโดยรวมดียิ่งขึ้นไปอีก