How to ทำของขวัญวันวาเลนไทน์สไตล์โฮมเมด

วันวาเลนไทน์ ถือเป็นโอกาสพิเศษที่คู่รักทุกคู่จะแสดงความรักและความโรแมนติก มอบของขวัญหรือช่อดอกไม้วันวาเลนไทน์ชิ้นพิเศษให้กันใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับปีนี้แทนที่เราจะซื้อของขวัญราคาแพง ๆ ลองเปลี่ยนมาทำของขวัญและของตกแต่งวันวาเลนไทน์แบบโฮมเมดกันดูไหมคะ ทั้งช่วยให้คุณประหยัด แถมของชิ้นนั้นยังมีชิ้นเดียวในโลก มีคุณค่าต่อใจมาก ๆ เลยล่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีตัวอย่างของขวัญแบบโฮมเมดแบบที่คุณเองก็สามารถทำเองได้มาฝากกัน รับประกันว่าไม่เกินความสามารถของพวกคุณแน่นอน

ช่อดอกไม้วันวาเลนไทน์

5 ของขวัญวาเลนไทน์ สไตล์โฮมเมด

ช่อดอกไม้ทำเอง :

สำหรับช่อดอกไม้ทำเอง คุณสามารถหาซื้อดอกไม้ที่ชอบและคิดว่าเหมาะกับคนรักจากตลาดดอกไม้ หรือซื้อจากร้านดอกไม้ที่มีจำหน่ายแบบ Subscription เพราะทางร้านส่วนมากจะให้อุปกรณ์ในการจัดและขั้นตอนการจัดมาเสร็จสรรพ หากจัดเสร็จแล้วก็สามารถนำมาห่อกระดาษจัดช่อหรือจัดใส่แจกัน พร้อมพันด้วยริบบิ้นก็เป็นอันเสร็จ ถือเป็นของขวัญพิเศษที่ดูใส่ใจพิถีพิถันในการเลือกมาก

ดอกไม้ในขวดโหล :

ช่วงวัยเด็กใครเคยพับดาวใส่ขวดโหล ของขวัญชิ้นนี้ก็จะทำให้คุณย้อนกลับไปวัยเด็กอีกครั้ง เพียงแค่ใส่ดอกไม้ลงไปในขวดโหลโดยจะเลือกใช้ดอกไม้สดหรือดอกไม้ประดิษฐ์ก็ได้ จากนั้นใส่ข้อความหรือรูปถ่ายลงไปก็เป็นอันเสร็จ ถือเป็นขวดโหลแห่งความทรงจำที่น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ

การ์ดวาเลนไทน์ DIY : 

แทนที่จะซื้อการ์ดจากร้านสะดวกซื้อ ลองเปลี่ยนมาออกแบบการ์ดในแบบของคุณเอง รังสรรค์ถ้อยคำ และเลือกสติกเกอร์อย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ออกมาเป็น Special Card สำหรับคนที่คุณรัก

ของตกแต่งวันวาเลนไทน์ :

เซอร์ไพรส์แฟนด้วยการตกแต่งบ้าน ห้องนอน หรือห้องทำงาน ไม่ว่าจะเป็นลูกโป่ง กระดาษตัดแปะกำแพง หรือจะแต่งด้วยดวงไฟเล็ก ๆ ระยิบระยับไปทั่วห้อง ก็เป็นที่น่าจดจำทีเดียว

ขนมหวาน :

คนรักใครชอบทานขนมหวาน ถึงเวลาแล้วที่คุณจะโชว์เสน่ห์ปลายจวักโดยการทำเค้กหรือคุกกี้โฮมเมด รับรองแฟนต้องปลื้มและหลงเสน่ห์กับปลายจวักนี้แน่นอน

ของขวัญวันวาเลนไทน์โฮมเมด ไมใช่ของขวัญธรรมดาทั่วไปแต่เป็นของขวัญที่แสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจและทุ่มเทมากแค่ไหน ถือเป็นการแสดงความรักอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ยังทำให้วันวาเลนไทน์ของคุณน่าจดจำได้อย่างเต็มที่ทีเดียว