เครื่องตัดสติกเกอร์คืออะไร พร้อมประโยชน์ในการใช้งาน

หากคุณมีสินค้าที่ผลิตออกมาใหม่ต้องการมีบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม หรืออยากให้ลูกค้ามองเห็นแล้วดูสะดุดตาน่าซื้อ การใช้เครื่องตัดสติกเกอร์ให้ผลิตชิ้นงานโลโก้สำหรับติดบรรจุภัณฑ์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะว่าชิ้นงานที่ได้สามารถนำมาติดบรรจุภัณฑ์ได้ทันที เพียงคุณเดินไปที่ร้านสำหรับรับทำสติกเกอร์ฉลากสินค้าแล้วบอกรายละเอียดเกี่ยวกับโลโก้สินค้าที่คุณต้องการ ทางร้านก็จะออกแบบมาให้ดูก่อน หากพอใจแล้วก็ทำการสั่งตัดสติกเกอร์ แล้วรอรับชิ้นงานได้เลย

เครื่องตัดสติกเกอร์

และหากคุณอยากเป็นผู้ประกอบการรับงานตัดสติ๊กเกอร์เองก็ถือว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจ เพราะว่าจะมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นเจ้าของสินค้าที่ต้องการมีโลโก้มาติดที่สินค้าของตัวเอง ผู้ที่ต้องการการ์ดต่างๆ และลูกค้าที่อยากได้งานสกรีนเสื้อที่มีความรวดเร็วนั่นเอง

เครื่องตัดสติกเกอร์ คืออะไร?

เครื่องตัดสติกเกอร์สามารถที่จะตัดงานสติดเกอร์เพื่อใช้ในการติดบรรจุภัณฑ์ของสินค้าประเภทต่างๆ นอกจากสามารถที่จะตัดสติกเกอร์ได้แล้ว ยังสามารถที่จะทำงานตัดเฟล็กซ์ออกแบบลวดลายต่างๆสำหรับใช้สกรีนเสื้อผ้า สามารถที่จะทำงานประดิษฐ์ต่างๆ เช่น นามบัตร การ์ดอวยพร ฯลฯ

คุณยังสามารถที่จะทำการเปลี่ยนหัวตัดแล้วเปลี่ยนมาเป็นหัวปากกา เพื่อใช้สำหรับงานออกแบบวาดภาพ สำหรับเครื่องแต่ละรุ่นนั้นมีแรงกดและใบมีดของเครื่องที่มีความแตกต่างกัน จึงทำให้การทำงานนั้นไม่สามารถที่จะตัดวัสดุให้มีความหนาหรือความบางเท่ากันทุกเครื่อง ดังนั้นก่อนเลือกนำมาใช้งานคุณควรดูเรื่องของแรงกดของใบมีดเครื่อง โปรแกรมสำหรับการสั่งตัดสติกเกอร์ เพื่อเป็นการพิจารณาว่าเหมาะกับวัสดุที่เราจะใช้ตัดเป็นชิ้นงานออกมาหรือไม่

ข้อดีของเครื่องตัดสติกเกอร์

  • เหมาะสำหรับการทำฉลากสินค้า สามารถที่จะทำฉลากสินค้าต่างๆออกมาได้สวยงาม สีสันสดใส เหมาะสำหรับการติดที่บรรจุภัณฑ์สินค้าต่างๆ เช่น ขวดน้ำพริก บรรจุภัณฑ์ขนมต่างๆ เป็นต้น
  • ไดคัทตัดได้อย่างง่ายดาย ฉลากสินค้าที่มีรูปทรงรูปแบบต่างๆ เช่น รูปดาว รูปวงรี รูปวงกลม หรือรูปทรงอื่นๆที่คุณต้องการ สามารถที่จะใช้เครื่องตัดทำการตัดได้อย่างง่ายดายและมีความแม่นยำ
  • ทำงานร่วมกับโปรแกรมต่างๆได้ สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมต่างๆที่จำเป็นสำหรับการออกแบบชิ้นงานได้เป็นอย่างดี เช่น Adobe Photoshop, Autocad, illustrator เป็นต้น
  • มีความรวดเร็ว มีความรวดเร็วและมีความแม่นยำในการทำงานในการตัดชิ้นงานออกมา
  • สร้างรายได้ หากคุณมีฝีมือทางด้านนี้ ก็สามารถที่จะเปิดร้านในการรับงานตัดสติกเกอร์ต่างๆ เพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง

สำหรับคนที่มีสินค้าเป็นของตัวเองและอยากจะมีสติกเกอร์หรือโลโก้สวยๆมาติดที่ตัวสินค้าก็ลองใช้บริการตามร้านที่รับทำฉลากสติ๊กเกอร์สินค้าดู แต่หากคุณสนใจในอาชีพนี้อยากจะเป็นผู้รับงานเองก็ควรที่จะทดลองตลาดดูก่อน หากแน่ใจว่าคุณมีกลุ่มลูกค้าก็ลงมือทำได้เลย