รถเข็นสัตว์เลี้ยง รถเข็นเจ้าตูบแสนรัก เลือกแบบไหนดี

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัข ก็ต้องมีเวลาทำกิจกรรมกับเขาบ้าง ไม่ใช่ว่าผูกล่ามไว้ทั้งวัน หรือขังกรงไว้โดยไม่สนใจใยดีเขาเลย หากคุณทำแบบนี้สุนัขก็จะมีอาการเบื่อ และเกิดความเครียดขึ้นมาได้ ดังนั้นต้องพาสุนัขออกไปเที่ยวข้างนอกบ้าง ซึ่งนอกจากการพาสุนัขใส่สายจูงออกไปเดินเล่นแล้ว การนำสุนัขใส่รถเข็นสัตว์เลี้ยง ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะพาเขาออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ

รถเข็นสัตว์เลี้ยง

รถเข็นสัตว์เลี้ยงมีประโยชน์อย่างไร

  • ทำให้สุนัขรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งสุนัขบางตัวที่เจ้าของรับมาเลี้ยงอาจมีความกลัว หรืออาจเคยผ่านเรื่องแย่ๆมา การพาเขาใส่รถเข็นไปเที่ยวตามที่ต่างๆ จะช่วยให้เขาผ่อนคลาย และลดความกลัวลงได้
  • ทำให้สุนัขที่เดินไม่ได้ สามารถที่จะออกไปเที่ยวตามที่ต่างๆกับเจ้าของได้ปลอดภัยมากขึ้น
  • สำหรับเจ้าของสุนัขที่มีอายุมาก ไม่ค่อยมีแรงในการใช้สายจูง การใช้รถเข็นสุนัขก็จะช่วยทุ่นแรงในส่วนนี้ลงได้
  • สามารถที่จะป้องกันแสงแดด ป้องกันฝน และแมลงต่างๆได้
  • ทำให้เจ้าของควบคุมสุนัขของตัวเองได้ง่ายขึ้น

วิธีเลือก รถเข็นสัตว์เลี้ยง รถเข็นสุนัข

ดูขนาดให้แน่ใจ

ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อรถเข็นสำหรับสุนัข ควรที่จะวัดขนาดของสุนัขคุณให้แน่ใจซะก่อน โดยทำการวัดขนาดตั้งแต่ปลายจมูกไปจนถึงบริเวณหาง เมื่อได้ขนาดแล้วค่อยไปเลือกรถเข็น การเลือกก็ควรที่จะมีพื้นที่ให้สุนัขได้ขยับตัวบ้าง ไม่ควรเลือกรถเข็นแบบขนาดที่พอดีตัวจนสุนัขรู้สึกอึดอัด

การรองรับน้ำหนัก

เราควรที่จะชั่งน้ำหนักของสุนัขตัวเองให้ดีก่อนที่จะเลือกซื้อรถเข็นมาใช้งาน จะได้เลือกรุ่นที่สามารถรองรับน้ำหนักได้พอดี หากเป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่น้ำหนักเบา เช่น ชิวาวา หรือพุดเดิ้ล ก็อาจจะไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องนี้ แต่หากเป็นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน หรือโกลเด้นท์ ก็ควรที่จะชั่งน้ำหนักให้แน่ใจซะก่อน

ฟังก์ชันด้านความปลอดภัย

เรื่องของความปลอดภัยเป็นเรื่องที่สำคัญ รถเข็นในบางรุ่นจะมีเบรกมือที่จะช่วยป้องกันการไหลเมื่ออาจต้องอยู่ในที่ลาดชัน หรือบางรุ่นอาจมีฟังชั่นเข็มขัดเพื่อป้องกันสุนัขกระโจนออกจากตัวรถเข็นได้

อุปกรณ์เสริมต่างๆ

รถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงจะมีอุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น เช่น มีที่ใส่น้ำ ใส่อาหาร หรือใส่ของเล่น เพื่อเตรียมพร้อมไว้ในระหว่างการเดินทาง

วัสดุต้องมีคุณภาพ

หากวัสดุของรถเข็นไม่มีความแข็งแรงก็อาจมีความเสี่ยงในด้านความปลอดภัยได้ ดังนั้นการเลือกมาใช้งานวัสดุควรได้มาตรฐาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน มีความคงทน แข็งแรง

รถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงนั้นมีการออกแบบ สี ขนาด การรองรับน้ำหนัก ที่มีความแตกต่างกัน ดังนั้นก่อนเลือกมาใช้งาน สิ่งแรกควรที่จะตรวจเช็คน้ำหนักและขนาดของสุนัขให้ดีซะก่อน แล้วขั้นตอนต่อไปก็ไปเลือกในส่วนของการออกแบบ เลือกฟังชั่นการใช้งาน และสีของรถเข็นที่คุณชื่นชอบ