Home ตกแต่งบ้าน

ตกแต่งบ้าน

บ้านที่น่าอยู่

ควรรู้ บ้านที่น่าอยู่ ควรมีลักษณะอย่างไร

การมีบ้านที่น่าอยู่จะช่วยให้เรามีความสุข มองไปบริเวณบ้านก็ดูสบายตา สบายใจ มีความผ่อนคลาย แต่มันคงไม่ดีแน่หากบ้านของเรารกรุงรัง การจัดของดูไม่เป็นระเบียบ หญ้ารกเต็มบ้าน ดังนั้นเรามาปรับปรุงบริเวณภายในบ้าน และนอกบ้านให้ดูดี แขกไปใครมาก็จะได้ชื่นชมถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเรา สำหรับลักษณะของบ้านที่น่าอยู่จะมีองค์ประกอบดังนี้ ความสะอาด แม้บ้านจะไม่ได้ดูหรูหราแต่หากเราทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย กวาดฝุ่นตามพื้น กวาดหยากใย่บนเพดานให้ดูสะอาด ห้องน้ำก็หมั่นทำความสะอาดให้มีกลิ่นหอมอยู่เสมอ หากบ้านสะอาดนอกจากจะน่าอยู่น่านอนแล้ว แขกที่มาเยี่ยมเยือนก็จะรู้สึกประทับใจด้วย บ้านมีความคงทน แข็งแรง บ้านจะต้องมีการก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน มีความคงทนแข็งแรง สามารถทนต่อสภาพอากาศต่างๆได้เป็นอย่างดี ประตู หน้าต่าง ต้องอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ จัดของให้เป็นระเบียบ บ้านควรที่จะจัดของให้เป็นระเบียบมีหมวดหมู่ที่ชัดเจน ทั้งนี้เวลาหาของจะได้หาเจอได้ง่าย เช่น ในครัวก็ควรที่จะมีแต่อุปกรณ์ทำครัว...
แก้ปัญหาส้วมตัน

แก้ปัญหาส้วมตัน ขจัดปัญหาชักโครกกดไม่ลง

สถานการณ์คับขัน หรือในช่วงเวลาที่เร่งรีบ ถ้าหากใครที่จะต้องมาเจอกับปัญหาส้วมเต็มอีก ก็คงจะต้องถึงกับร้องอุทานเป็นเสียงเดียวกันอย่างแน่นอน โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาท่อห้องน้ำ หรือท่อส้วมตัน ที่ไม่สามารถทำให้กดชักโครกลงเพื่อชำระล้างได้ สาเหตุเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นมาได้หลายปัจจัย เช่น ทิ้งกระดาษทิชชู ผ้าอนามัย เศษอาหาร เส้นผมลงชักโครก ซึ่งจะทำให้ภายในเกิดการสะสมสิ่งของที่ไม่มีความจำเป็น และเกิดการอุดตันภายในท่อ ซึ่งจะทำให้ส้วมตันในเวลาต่อมานั่นเอง แต่ปัญหาเหล่านี้ก็สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ถ้าหากรู้เทคนิคดี ๆ 1. สู้ด้วยแรงน้ำ หนึ่งในสาเหตุหลัก ๆ...
กฎหมายควบคุมอาคาร

กฎหมายควบคุมอาคาร ข้อที่ควรศึกษาก่อนรีโนเวทเพื่อที่อยู่อาศัย และทำธุรกิจ

กฎหมายควบคุมอาคาร ไม่ได้มีไว้บังคับแคการก่อสร้างบ้านเท่านั้น ยังรวมไปถึงการรีโนเวทบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง การซ่อมแซม การปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งาน ดังนั้นจึงควรศึกษาให้ดี ก่อนที่จะลงมือทำ โดยสิ่งควรรู้ก็มีดังนี้ ที่ตั้งของอาคาร กฎหมายควบคุมอาคาร ทั่วประเทศจะใช้กฎกระทรวงตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคารเป็นหลัก แต่อย่างไรก็ตามแต่ละท้องถิ่นอาจจะมีข้อบัญญัติอื่น ๆ เข้ามาเพิ่มเติม รวมไปถึงพื้นที่พิเศษเช่น ใกล้ทะเล ใกล้แหล่งน้ำ ใกล้โบราณสถาน หรืออุทยานแห่งชาติเป็นต้น รวมไปถึงกฎหมายสิ่งแวดล้อม กฎหมายผังเมือง ขนาดของตัวอาคาร พื้นที่ว่าง การห้ามทำกิจกรรมบางอย่าง และยังมีกฎหมายแผ่นดินไหว...

บทความยอดฮิต

บทความน่ารู้