Home ไลฟสไตล์

ไลฟสไตล์

เที่ยวอียิปต์

5 ที่เที่ยวอียิปต์ แหล่งอารยธรรมโบราณเก่าแก่

ประเทศอียิปต์เป็นประเทศที่มีอารยธรรมที่มีความเก่าแก่มาหลายพันปี สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นสถาปัตยกรรมที่มีความยิ่งใหญ่ที่ได้สร้างไว้ในอดีต ซึ่งได้ซ่อนความลึกลับ และตำนานต่างๆเอาไว้มากมาย นอกจากอารยธรรมโบราณต่างๆแล้ว ประเทศอียิปต์ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่มีความสวยงามรอให้คุณไปสัมผัสอีกด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอียิปต์ แหล่งอารยธรรมโบราณที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้ พีระมิดแห่งกีซา (The Great Pyramid of Giza) เป็นพีระมิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก มหาพีระมิดแห่งนี้สร้างขึ้นในยุคของกษัตริย์ Khufu เมื่อประมาณ 4,600 ปีที่แล้ว ตั้งอยู่บริเวณทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำไนล์เขตชานเมืองกรุงไคโร มหาพีระมิดแห่งนี้ประกอบไปด้วย 3 พีระมิด ได้แก่ พีระมิดคูฟู...

พระราชวังต้องห้าม Forbidden City ที่เที่ยวจีน มรดกยิ่งใหญ่แห่ง แดนมังกร

พระราชวังต้องห้าม Forbidden City ที่เที่ยวชื่อดังของจีน ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมเป็นจำนวนมากในแต่ละปี สำหรับไฮไลท์ของ กรุงปักกิ่ง ที่เที่ยวขึ้นชื่อของประเทศจีนนั้น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลย เพราะไม่ว่าใครที่มีโอกาสเดินทางไปปังกิ่ง ยังไงก็ต้องไปชมความสวยงามของ พระราชวังต้องห้าม Forbidden City หรือเรียกสั้น ๆ ว่า กู้กง พระราชวังที่สะท้อนถึงความยิ่งใหญ่อลังการของประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมจีนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่งดงามน่าชมอยู่หลายจุด ทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียน มรดกโลก อันทรงคุณค่าของประเทศจีน วันนี้เราจะชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ พระราชวังต้องห้าม และประวัติความเป็นมาของที่นี่...
เที่ยวกางเต็นท์

เที่ยวกางเต็นท์ ภาคเหนือ ในการชมวิวพระอาทิตขึ้นยามเช้าที่สวยที่สุด

สำหรับผู้ที่ชอบ เที่ยวกางเต็นท์ จุดหมายสำคัญก็คงไม่พ้นภาคเหนืออย่างแน่นอนยิ่งช่วงฤดูหนาวที่มีบรรยากาศสวยงามเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าท่ามกลางทะเลหมอก โดยจุดที่ถูกยกว่ามีวิวที่สวยที่สุดในภาคเหนือก็มีดังนี้ เที่ยวกางเต็นท์ ภูชี้ฟ้า จ. เชียงราย การกางเต็นท์ที่ภูชี้ฟ้า ค่อนข้างจะสะดวกเพราะมีลานพักแรมที่มีวิวสวย ๆ ให้ชม และยังสามารถเดินขึ้นยอดภูเพื่อชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสะดวก แต่ต้องตื่นเช้าหน่อยนะถึงจะได้วิวที่งามจับใจ ดอยหลวงเชียงดาว จ. เชียงใหม่ หากใครเป็นสาย Trekking ชอบเดินลุยป่า เดินไกล ๆ ต้องติดใจที่นี่เป็นอย่างมาก การที่จะไปถึงจุดกางเต็นท์ก็ต้องจ้างลูกหาบช่วยแบกของ และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ ทั้งสิ้น...

บทความยอดฮิต

บทความน่ารู้