เที่ยวกางเต็นท์ ภาคเหนือ ในการชมวิวพระอาทิตขึ้นยามเช้าที่สวยที่สุด

สำหรับผู้ที่ชอบ เที่ยวกางเต็นท์ จุดหมายสำคัญก็คงไม่พ้นภาคเหนืออย่างแน่นอนยิ่งช่วงฤดูหนาวที่มีบรรยากาศสวยงามเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าท่ามกลางทะเลหมอก โดยจุดที่ถูกยกว่ามีวิวที่สวยที่สุดในภาคเหนือก็มีดังนี้

เที่ยวกางเต็นท์

เที่ยวกางเต็นท์ ภูชี้ฟ้า จ. เชียงราย

การกางเต็นท์ที่ภูชี้ฟ้า ค่อนข้างจะสะดวกเพราะมีลานพักแรมที่มีวิวสวย ๆ ให้ชม และยังสามารถเดินขึ้นยอดภูเพื่อชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสะดวก แต่ต้องตื่นเช้าหน่อยนะถึงจะได้วิวที่งามจับใจ

ดอยหลวงเชียงดาว จ. เชียงใหม่

หากใครเป็นสาย Trekking ชอบเดินลุยป่า เดินไกล ๆ ต้องติดใจที่นี่เป็นอย่างมาก การที่จะไปถึงจุดกางเต็นท์ก็ต้องจ้างลูกหาบช่วยแบกของ และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ ทั้งสิ้น หากจะขึ้นไปยอดเขาก็ต้องเดินต่ออีกประมาณ 30นาที่ ก็จะถึงยอดเขาที่สูงระดับ 2,275 เมตร ก็จะสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้แบบอลังการ และเห็นวิวรอบ ๆ แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

ดอยเสมอดาว จ. น่าน

เป็นที่ เที่ยวกางเต็นท์ ที่ไปค่อนข้างง่ายสามารถขับรถขึ้นไปจุดกางเต็นท์ได้เลย และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ หรือร้านค้า แต่บอกได้เลยว่าสามารถนอนดูดาวได้อย่างฟิน ๆ ตอนเช้าก็ไปชมวิวพระอาทิตย์ท่ามกลางทะเลหมอก บอกเลยว่าสวยมาก ๆ

ม่อนสน ดอยอ่างขาง จ. เชียงใหม่

ที่นี่มีอากาศเย็นทั้งปี แต่หากจะชมพระอาทิตย์ขึ้น ก็ต้องเป็นหน้าหนาว ที่บอกเลยว่าสวยมากอีกทั้งแสงแดดอ่อน ๆ ที่สาดส่องป่าสนยังให้บรรยากาศสบายสุด ๆ ที่บริเวณจุดกางเต็นท์ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ไว้คอยบริการอีกด้วย

เที่ยวกางเต็นท์ ห้วยน้ำดัง – แม่ฮ่องสอน / เชียงใหม่

เป็นอุทยานแห่งชาติที่ครอบคลุมทั้งแม่ฮ่องสอน และเชียงใหม่ การไปจุดกางเต็นท์สามารถขับรถเข้าไปได้เลย และยังมีถึง 5 จุดให้เลือกซึ่งก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป ส่วนจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นนั้นมีอยู่จุดเดียวและมีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลย

จุดชมวิวผาแดงหลวง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง จ. ลำพูน

เป็นที่ เที่ยวกางเต็นท์ ที่ต้องอาศัยความทรหดพอสมควรก่อนไปต้องแจ้งล่วงหน้าประมาณ 1 อาทิตย์ เพราะต้องให้เจ้าหน้าทีเป็นผู้นำทางไปยังจุดกางเต็นท์ และจากจุดกางเต็นท์ไปยังจุดชมวิวต้องนั่งรถโฟวิลอีกชั่วโมงกว่า หากเดินเท้าก็ไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง แต่เมื่อไปถึงแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะวิวมีความอลังการ ที่นักล่าพระอาทิตย์ขึ้นต้องไม่พลาดเด็ดขาด

นี่ก็คือจุด เที่ยวกางเต็นท์ ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในภาคเหนือ หากใครเป็นสายท่องเที่ยวแคมปิ้ง ชมธรรมชาติ หากมีโอกาสต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งรับรองประทับใจอย่างแน่นอน